Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Nhật Bản: Thị thực cấp trong năm 2023 tăng gấp 3 lần

29/06/2024                                 13
Số lượng thị thực Nhật Bản cấp cho người nước ngoài nhập cảnh trong năm 2023 đã tăng gấp 3 lần sau khi chính phủ chấm dứt các hạn chế nhập cảnh liên quan đến đại dịch.

Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan ngoại giao ở nước ngoài đã cấp hơn 4,16 triệu thị thực.

Trung Quốc chiếm gần 60% với 2,43 triệu thị thực, tiếp theo là Philippines với 520.000 thị thực, Việt Nam với 330.000 thị thực và Indonesia với 190.000 thị thực.

Trong số này, khoảng 80% là thị thực lưu trú ngắn hạn với thời hạn cao nhất là 90 ngày.

Bộ cho biết việc chấm dứt các hạn chế nhập cảnh hồi tháng 4 năm ngoái đã khiến nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản.

Du khách từ Mỹ, Hàn Quốc và các nước châu Âu không cần thị thực khi nhập cảnh ngắn hạn.

Kỷ lục về số lượng thị thực Nhật Bản đã cấp là trong năm 2019 với gần 8,3 triệu thị thực. Số lượng cấp năm ngoái chỉ bằng một nửa kỷ lục này.

Giới chức bộ cho biết Nhật Bản đang tiếp nhận số lượng du khách nước ngoài ngày càng tăng trong năm nay và bộ sẽ tiếp tục đảm bảo việc cấp thị thực diễn ra suôn sẻ.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh tế Nhật Bản: Con đường trở lại Top 3 thế giới

Kinh tế Nhật Bản: Con đường trở lại Top 3 thế giới

Trong báo cáo hàng tháng được công bố ngày 22/3, Chính phủ Nhật Bản đã ngừng kêu gọi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) theo đuổi "chính sách tiền tệ táo bạo", sau khi BoJ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 71 năm với niềm tin rằng đất nước đang trên đà đạt mục tiêu lạm phát.
11/07/2024  17
Chương trình bảo hiểm y tế đầu tiên cho thân nhân lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Chương trình bảo hiểm y tế đầu tiên cho thân nhân lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Trong bối cảnh lực lượng lao động tiếp tục giảm ở các nước phát triển và cạnh tranh toàn cầu để có được nguồn nhân lực ngày càng gay gắt, tỉnh Yamanashi của Nhật Bản đã công bố chương trình bảo hiểm thân nhân đầu tiên dành cho lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh này. Đây là biện pháp mới nhất của tỉnh Yamanashi trong nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn hơn để thu hút nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó đáng chú ý là lao động Việt Nam.
06/07/2024  11
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi