Nhật Bản chấm dứt gia hạn lưu trú cho người nước ngoài

01/06/2022                                 119
Từ cuối tháng 6 tới, Nhật Bản sẽ chấm dứt chương trình cho phép người nước ngoài gia hạn lưu trú.

Đây là thông tin do Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản công bố trong ngày 31/5.

Ngày 31/5, Tổng Cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản cho biết, Chính phủ nước này đã quyết định chấm dứt chương trình trên trong bối cảnh các nước dần nới lỏng việc kiểm soát biên giới. Biện pháp này được đưa ra vào tháng 3/2020 trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, chủ yếu nhắm vào người nước ngoài đã hoàn thành chương trình thực tập hoặc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Nhật Bản chấm dứt  gia hạn lưu trú cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Tổng Cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản, những cá nhân có quy chế cư trú sẽ hết hạn vào ngày 30/6 hoặc muộn hơn theo chương trình "thị thực kỹ năng đặc định" kéo dài 6 tháng và những người muốn gia hạn thời gian lưu trú sẽ có thể ở lại Nhật Bản thêm 4 tháng, nhưng họ sẽ không thể gia hạn thời gian lưu trú theo những thị thực đó.

Những người ở Nhật Bản với thị thực ngắn hạn 90 ngày, trong đó có nhiều người đi thăm người thân hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh, sẽ không thể gia hạn thời gian lưu trú từ ngày 30/6.

Theo thống kê tính đến cuối tháng 4, khoảng 79.600 người nước ngoài đang ở lại Nhật Bản theo chương trình gia hạn trên. Con số này đã giảm kể từ đầu năm khi Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới.

Nguồn: https://vtv.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Thực tập sinh sang Nhật: Đi làm hay đi học?

Thực tập sinh sang Nhật: Đi làm hay đi học?

Việc định hướng ngay từ đầu cho người lao động về những gì đang chờ họ ở Nhật Bản sẽ quyết định thành công của một thực tập sinh cả về kiến thức, kỹ năng và tiền bạc
15/06/2022  48
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi