Nhật Bản cảnh báo nguy cơ tiếp tục có động đất mạnh ở bán đảo Noto

20/06/2022                                 22
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) vừa cảnh báo về khả năng xảy ra một trận động đất mạnh khác ở bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản trong tuần này.

Nhà cửa bị hư hại sau trận động đất tại Suzu, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, ngày 20/6/2022. 

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi khu vực bán đảo Noto trải qua một trận động đất với độ lớn lên tới 6 trên thang đo địa chấn gồm 7 độ của Nhật Bản vào chiều 19/6.

Theo JMA, trận động đất này xảy ra với tâm chấn ở độ sâu khoảng 10 km tại thành phố Suzu, khiến ít nhất 5 người bị thương. Tuy nhiên, JMA không phát đi cảnh báo về sóng thần sau trận động đất trên.

Cũng theo cơ quan này, trận động đất không gây ra thiệt hại nào cho Nhà máy Điện hạt nhân Shika của Công ty Điện lực Hokuriku ở tỉnh Ishikawa và Nhà máy Điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata, giáp Ishikawa.

Bà Noriko Kamaya, một quan chức của JMA cho hay nguy cơ đổ nhà hoặc sạt lở đất do ảnh hưởng của động đất vẫn còn rất cao.

Bà Kamaya kêu gọi người dân tránh xa các khu vực nguy hiểm, đồng thời cho biết hoạt động địa chấn đã tăng cao ở khu vực này trong hơn một năm qua và có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa.

Theo thông báo mới nhất của JMA, thêm một trận động đất nữa đã xảy ra tỉnh Ishikawa của Nhật Bản trong ngày 20/6 với độ lớn theo đánh giá sơ bộ là 5, chỉ một ngày sau khi khu vực này hứng chịu một trận động đất mạnh.

Thông báo cho biết trận động đất xảy ra lúc 10h31′ (giờ địa phương) với tâm chấn cũng ở độ sâu khoảng 10 km tương tự như trận động đất thứ nhất và cũng không có nguy cơ xảy ra sóng thần.

Hiện chưa có hiện tượng bất thường nào xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Shika của Công ty Điện lực Hokuriku và các dịch vụ tàu cao tốc trong khu vực cũng không bị ảnh hưởng./.

Nguồn: https://bnews.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Nhật Bản tuyên bố đóng góp 200 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu

Nhật Bản tuyên bố đóng góp 200 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra tại bang Bayern, miền Nam nước Đức, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tuyên bố sẽ đóng góp 27 tỷ yen (tương đương 200 triệu USD) để ứng phó với khủng hoảng lương thực toàn cầu.
28/06/2022  10
Ngôi làng 'cô đơn' nhất Nhật Bản: Cư dân trẻ nhất cũng đã 50 tuổi, sự thật đằng sau khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng

Ngôi làng 'cô đơn' nhất Nhật Bản: Cư dân trẻ nhất cũng đã 50 tuổi, sự thật đằng sau khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng

Thoạt nhìn, ngôi làng Nagoro cũng yên bình như bao ngôi làng nào khác ở Nhật Bản. Tuy nhiên nếu đến gần những người dân đang làm việc trong làng, bạn sẽ giật mình sửng sốt khi nhận ra rằng đó không phải người thật mà chỉ là những con bù nhìn kích cỡ lớn.
24/06/2022  18
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi