Nhật Bản bắt đầu nới lỏng nhập cảnh

02/06/2022                                 34
Việc nới lỏng được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản đang dần được kiểm soát.

Từ ngày 1/6, Nhật Bản đã cho phép tăng gấp đôi số người nhập cảnh lên 20.000 người mỗi ngày, việc nới lỏng được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại nước này đang dần được kiểm soát.

Bên cạnh việc tăng số người nhập cảnh mỗi ngày, Nhật Bản cũng đã bắt đầu dỡ bỏ quy định cách ly và xét nghiệm bắt buộc đối với những người nhập cảnh từ 98 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc vùng xanh, tức là vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 thấp, quy định miễn cách ly và nhập cảnh được thực hiện cả với các đối tượng chưa được tiêm vaccine, còn đối với các quốc gia thuộc vùng vàng trong đó có Việt Nam, sẽ được miễn cách ly nếu đã tiêm đủ 3 mũi vaccine và phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 72h trước khi nhập cảnh.

Nhật Bản bắt đầu nới lỏng nhập cảnh - Ảnh 1.

Cùng với việc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh, Nhật Bản sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách nước ngoài từ ngày 10/6 tới với một số điều kiện nhất định, theo đó du khách sẽ phải đăng ký tour du lịch theo nhóm qua các công ty lữ hành được cấp phép, có hướng dẫn viên du lịch đi kèm, phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định khi tới Nhật Bản.

Cuối tháng 5, Nhật Bản cũng đã thử nghiệm việc tiếp nhận khách du lịch nước ngoài với quy mô nhỏ để đánh giá xem liệu có đảm bảo an toàn hay không, trên cơ sở các cuộc thử nghiệm này, Nhật Bản sẽ ban hành văn bản hướng dẫn về các biện pháp phòng dịch đối với các ngành dịch vụ liên quan khác, trước khi thực sự mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài.

Nguồn: https://vtv.vn/

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi