Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Nhắn gửi kohai ngày mai tươi sáng

05/10/2021                                 801
Lời đầu tiên cho em gửi lời chào đến các bác, cô chú, anh chị công ty Cổ phần TM và PT Quốc Tế IPM và các quý thầy cô, cùng các bạn học viên tại trung tâm tiếng Nhật IPM.

Em là Lại Thị Thu Hoài, hiện tại em đang là TTS công ty Liondoru – Nghiệp đoàn Toyo đang làm việc tại Nhật Bản. Hôm nay em viết bài này để chia sẻ một vài điều về cuộc sống và cách học tiếng Nhật của em đến với các bạn kohai!

 

Ngày đầu tiên đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, mình đã bị choáng ngợp bởi vẻ hiện đại, phong cảnh, môi trường cùng với sự niềm nở và thân thiện của người dân nơi đây... Tháng đầu tiên sang đây mình được các thầy cô giáo ở trung tâm dạy bảo rất nhiều về cuộc sống sinh hoạt, cũng như tiếng Nhật và được giao lưu với nhiều bạn.

 

 

Sau 1 tháng mình về công ty bắt đầu công việc. Lúc đó mình thật sự rất lo lắng bởi vì nơi làm việc không có Senpai mình là người Việt đầu tiên. Ở tại thời điểm đó mình mới thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật. Trong công việc nếu chúng ta không biết tiếng là một điều cản trở rất lớn để chúng ta có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Người nhật rất ghét việc chúng ta tự ý làm khi không hiểu rõ họ nói gì. Vì vậy chúng ta nên hỏi lại và xác nhận lại một lần nữa. Trong môi trường công ty vào những lúc giải lao, giờ ăn trưa, mình nên tận dụng những thời gian đó để bắt chuyện với những đồng nghiệp người Nhật, vừa trau dồi được khả năng kaiwa (hội thoại), vừa làm tốt lên mối quan hệ giữa đồng nghiệp trong công ty. Mỗi ngày mình đều dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng để học thêm tiếng Nhật.

 

Ngoài ra, vấn để về sức khỏe cũng vô cùng quan trọng, cho dù bạn là người thông minh như thế nào đi chăng nữa, nếu không có sức khỏe tốt thì cũng không làm được việc gì cả, nhất là những thực tập sinh như chúng ta. Mỗi ngày phải làm việc và học tập trong một môi trường khí hậu mới mẻ, nên lúc nào cũng phải đảm bảo và cân bằng được công việc, học tập và nghỉ ngơi là điều cần thiết.

 

Lời cuối cùng, mình xin chúc các bạn có thể trải nghiệm được một cách rõ nét nhất về cuộc sống và con người Nhật Bản, gặt hái những thành công và có những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân của mình ở đất nước mặt trời mọc. Hãy đi và trưởng thành nhé!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92

Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92

Em là Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92. Hôm nay em viết bài này để chia sẻ một vài điều về cảm nhận của bản thân sau khi sang Nhật làm việc ạ.
08/01/2022  555
Chúng ta không chuẩn bị là chuẩn bị cho 1 sự thất bại

Chúng ta không chuẩn bị là chuẩn bị cho 1 sự thất bại

Em xin chào tất cả các thầy cô, anh chị nhân viên Công ty IPM và các bạn học viên Trung tâm ngoại ngữ IPM. Em là Phạm Nguyễn Mỹ Dung hiện tại em là TTS công ty Liondoru – Nghiệp đoàn Toyo đang làm việc tại Nhật Bản.
05/10/2021  904
Nhắn gửi kohai ngày mai tươi sáng

Nhắn gửi kohai ngày mai tươi sáng

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào đến các bác, cô chú, anh chị công ty Cổ phần TM và PT Quốc Tế IPM và các quý thầy cô, cùng các bạn học viên tại trung tâm tiếng Nhật IPM.
05/10/2021  802
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi