Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Ký kết Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý

21/06/2024                                 33
Ngày 12-6, diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Chủ tịch Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Takeshima Tenmi về việc cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

Giám đốc Colab Đặng Huy Hồng (bên phải) và Chủ tịch Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka Takeshima Tenmi ký kết Hợp đồng cung ứng thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

Đối tượng tuyển chọn là người lao động đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng; người lao động tốt nghiệp phổ thông trung học. Đối với đối tượng này, người lao động sẽ được đào tạo ngành điều dưỡng trong 1 năm, đào tạo tiếng Nhật từ 8-11 tháng.

Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka đài thọ các chi phí cho người lao động tham gia, bao gồm: Chi phí học tiếng Nhật tại Việt Nam (từ 8-11 tháng để đạt trình độ tiếng Nhật N4), lệ phí thi chứng chỉ tiếng Nhật (1 lần), lệ phí xin thị thực, phí khám sức khỏe (2 lần), vé máy bay (xuất cảnh và về nước khi hoàn thành hợp đồng).

Người lao động khi sang thực tập tại Nhật Bản được bố trí thực tập tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe của Hiệp hội hoặc các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka, được thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Đáng chú ý, người lao động được hưởng mức lương khoảng 36 triệu đồng, chưa bao gồm phụ cấp, lương làm thêm ngoài giờ; đồng thời, được hưởng phúc lợi xã hội, tham gia các loại hình bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Như vậy, tham gia chương trình này, người lao động chỉ phải chi trả chi phí ăn, ở trong thời gian đào tạo, chi phí đào tạo nghề (đối với đối tượng chưa được đào tạo chuyên môn ngành điều dưỡng).

Trước đó, từ năm 2019, Trung tâm Lao động ngoài nước đã ký Thỏa thuận với Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka về việc tuyển chọn, phái cử thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong ngành hộ lý.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Việc ký kết Hợp đồng cung ứng giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động, đồng thời góp phần tạo cơ sở bền vững cho việc mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi