Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Dự báo thời điểm hoa anh đào nở ở Nhật Bản

14/03/2024                                 113
Mùa hoa anh đào dự kiến bắt đầu từ ngày 19/3 kéo dài tới ngày 21/4 tại các tỉnh thành trên khắp Nhật Bản.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đưa ra dự báo chính thức hôm 7/3 về thời gian cao điểm nở rộ của hoa anh đào, đặc biệt ở ba thành phố du lịch chính là Tokyo, Kyoto và Osaka. Hoa anh đào ở Nhật thường nở trong hai tuần, từ khi chớm nở tới khi nở rộ.

Dự báo thời điểm hoa anh đào nở ở Nhật Bản năm nay. Ảnh: livejapan

Dự báo thời điểm hoa anh đào nở ở Nhật Bản năm nay

Thời gian này thường kéo dài từ cuối tháng Ba đến cuối tháng Tư. Nơi sớm nhất dự kiến là thành phố Nagoya khi hoa bắt đầu nở ngày 19/3 và nở rộ ngày 29/3. Hoa nở muộn nhất ở Sapporo, chớm nở ngày 30/4 và nở rộ ngày 3/5. Tại thủ đô Tokyo, hoa có thể nở từ ngày 21 đến 28/3. Cố đô Kyoto đón mùa hoa anh đào từ ngày 22 đến 31/3. Thành phố Osaka có thể ghi nhận hoa nở từ ngày 24/3 và rực rỡ nhất vào ngày 1/4.

Trong khoảng thời gian này, du khách đổ về ba thành phố này rất đông, đặc biệt ở những "tọa độ check-in" nổi tiếng. Ở Tokyo, những điểm ngắm hoa đẹp là Shibuya Sakura Street, hào nước Chidorigafuchi gần cung điện hoàng gia, Nakameguro, vườn Shinjuku Gyoen, công viên Sumida, đền Sensoji, khu Kayabacho, đường Nakano, tháp Tokyo Sky Tree, ga Arakawa-nichome, đền Ikegami Honmonji. Ở Kyoto, du khách có thể tham khảo một số điểm như Fushimi Jukkokubune, đền Takenaka Inari Shrine, đền Munetada Shibatsujicho, đường Shirakawa, Tetsugaku No Michi, công viên Maruyama.

Ảnh: _bryangraphy

Hoa anh đào nở rộ ở Kyoto năm 2023.

Nếu đến Nhật Bản ngoài thời gian cao điểm, bạn có thể ngắm hoa anh đào nở sớm ở khu vực phía Nam từ tháng Một đến tháng Hai. Để ngắm hoa nở muộn hơn, hãy ghé thăm những vùng lạnh hơn từ tháng Tư đến tháng Năm.

Địa điểm tham quan để ngắm hoa nở sớm (tháng Một - tháng Hai): thị trấn Kawazu, nằm trên bờ biển bán đảo Izu, cách Tokyo khoảng ba giờ đi xe. Kawazu tự hào có một loại cây anh đào đặc biệt tên là Kawazu-zakura, nở hoa sớm hơn khoảng một tháng so với các loại hoa anh đào thông thường.

Một khu vực khác cũng có hoa nở sớm là thành phố Atami, cách Tokyo khoảng một tiếng rưỡi đi xe. Ở đây, hoa anh đào Atami-zakura nở dọc theo dòng suối thanh bình, cũng khai hoa sớm hơn khoảng một tháng so với các vùng khác ở Nhật.

Địa điểm tham quan để hoa nở muộn hơn (tháng Tư - tháng Năm) nằm ở khu vực phía Bắc có khí hậu lạnh như hoa anh đào ở Sendai (đông bắc Nhật Bản), thường được dự báo sẽ nở vào cuối tháng Ba. Những bông hoa anh đào cuối cùng ở Nhật Bản nở ở Hokkaido vào cuối tháng Tư.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Kinh tế Nhật Bản: Con đường trở lại Top 3 thế giới

Kinh tế Nhật Bản: Con đường trở lại Top 3 thế giới

Trong báo cáo hàng tháng được công bố ngày 22/3, Chính phủ Nhật Bản đã ngừng kêu gọi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) theo đuổi "chính sách tiền tệ táo bạo", sau khi BoJ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 71 năm với niềm tin rằng đất nước đang trên đà đạt mục tiêu lạm phát.
11/07/2024  17
Chương trình bảo hiểm y tế đầu tiên cho thân nhân lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Chương trình bảo hiểm y tế đầu tiên cho thân nhân lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Trong bối cảnh lực lượng lao động tiếp tục giảm ở các nước phát triển và cạnh tranh toàn cầu để có được nguồn nhân lực ngày càng gay gắt, tỉnh Yamanashi của Nhật Bản đã công bố chương trình bảo hiểm thân nhân đầu tiên dành cho lao động Việt Nam đang làm việc tại tỉnh này. Đây là biện pháp mới nhất của tỉnh Yamanashi trong nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn hơn để thu hút nguồn nhân lực nước ngoài, trong đó đáng chú ý là lao động Việt Nam.
06/07/2024  11
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi