Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92

08/01/2022                                 555
Em là Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92. Hôm nay em viết bài này để chia sẻ một vài điều về cảm nhận của bản thân sau khi sang Nhật làm việc ạ.

Ngay sau khi đến Nhật thì mọi thứ đúng là hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam. Cái gì cũng tiện lợi và hiện đại. Sau 1 tháng học ở nghiệp đoàn,  mình về công ty làm việc. Ở công ty đã có 5 sempai. Các sempai rất thân thiện, nhiệt tình, các vấn đề liên quan đến công việc, quy định của công ty hay các vấn đề liên quan đến đời sống bọn mình được chỉ dạy một cách tận tình nên cũng nhanh làm quen với công việc và sinh hoạt ở đây. Mình đi đơn cơm hộp nên công việc nói chung không vất vả lắm, môi trường làm việc sạch sẽ, trong lành. Thỉnh thoảng, các ngày nghỉ các chị em cũng rủ nhau đi chơi, ăn uống cùng nhau, hay là đi ngắm hoa.

do kim phuong 1

 

Ở Nhật mỗi mùa lại có loài hoa đặc trưng như hoa anh đào, hoa bỉ ngạn, hoa tử đằng...Hơn nữa, ngày lễ ở Nhật cũng rất nhiều, hầu như tháng nào cũng có lễ, có đợt nghỉ lễ dài cả tuần nên các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội đi chơi, hay đi du lịch. Nhiều công ty còn tổ chức cho đi du lịch nữa cơ. Nhưng để có thể hoà hợp nhanh chóng thì điều các bạn nên làm đó là học tiếng Nhật. Nếu không biết tiếng thì bất cứ khi bạn đi đâu, cần hỏi gì hay ngay cả trong công việc cũng đều sẽ rất khó khăn. Cái cảm giác khi người Nhật nói mà không hiểu gì, người cứ đơ ra chỉ biết mỗi 'はい", lúc đấy cảm thấy bất lực, không còn động lực hay hào hứng để làm việc nữa. Các bạn hãy trau dồi thật chắc tiếng Nhật ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, làm tốt điều này các bạn sẽ không quá bỡ ngỡ khi sang Nhật. Sau khi sang Nhật, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi bất cứ khi nào để học tiếng Nhật. Có lẽ nhiều bạn sang Nhật mục đích ban đầu là để kiếm tiền đúng không ạ? Nhưng sau khi hết hợp đồng, về nước thì sẽ thế nào ạ? Mình nhớ hồi học ở trung tâm có sensei đã nói rằng:

kim phuong

Hãy lấy tiếng Nhật làm công cụ để kiếm tiền. Học tốt tiếng Nhật, sau này khi về nước các bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc, tương lai sẽ rộng mở, tốt đẹp hơn. Vì thế, hãy nghĩ không chỉ ở hiện tại mà cả về tương lai lâu dài phía trước cho bản thân và gia đình, các bạn cố gắng lên nhé. Cuối cùng, em xin cảm ơn các thầy cô ở trung tâm, nghiệp đoàn, các sempai đã giúp em rất nhiều trong thời gian học tập cũng như làm việc ở Nhật. Em xin chân thành cảm ơn!

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92

Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92

Em là Đỗ Kim Thi - học viên lớp J92. Hôm nay em viết bài này để chia sẻ một vài điều về cảm nhận của bản thân sau khi sang Nhật làm việc ạ.
08/01/2022  556
Chúng ta không chuẩn bị là chuẩn bị cho 1 sự thất bại

Chúng ta không chuẩn bị là chuẩn bị cho 1 sự thất bại

Em xin chào tất cả các thầy cô, anh chị nhân viên Công ty IPM và các bạn học viên Trung tâm ngoại ngữ IPM. Em là Phạm Nguyễn Mỹ Dung hiện tại em là TTS công ty Liondoru – Nghiệp đoàn Toyo đang làm việc tại Nhật Bản.
05/10/2021  905
Nhắn gửi kohai ngày mai tươi sáng

Nhắn gửi kohai ngày mai tươi sáng

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào đến các bác, cô chú, anh chị công ty Cổ phần TM và PT Quốc Tế IPM và các quý thầy cô, cùng các bạn học viên tại trung tâm tiếng Nhật IPM.
05/10/2021  802
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi