Công ty cổ phần thương mại và phát triển quốc tế IPM

Chủ tịch nước đề nghị các tỉnh Nhật Bản tăng tiếp nhận lao động Việt

30/11/2023                                 157
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Fukuoka và một số địa phương khu vực Kyushu tăng cường tiếp nhận lao động, thực tập sinh Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro và lãnh đạo một số địa phương khu vực Kyushu như tỉnh Nagasaki, Miyazaki, Saga, Kagoshima khi thăm tỉnh Fukuoka ngày 29/11, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch nước đề nghị các quan chức Nhật Bản thúc đẩy các cặp hợp tác địa phương giữa khu vực Kyushu và các địa phương Việt Nam; xúc tiến hợp tác với các tỉnh Vĩnh Long, Bình Thuận, thành phố Cần Thơ thông qua đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn các cấp.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp khu vực Kyushu vào Việt Nam, đặc biệt trong những lĩnh vực địa phương có thế mạnh như chế biến, chế tạo, ứng dụng nông nghiệp thông minh, xử lý nước thải. Chủ tịch nước cũng đề nghị các địa phương tăng cường tiếp nhận lao động, thực tập sinh Việt Nam và tăng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka và lãnh đạo một số địa phương khu vực Kyushu tại tỉnh Fukuoka ngày 29/11. Ảnh: Baoquocte

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka và lãnh đạo một số địa phương khu vực Kyushu tại tỉnh Fukuoka ngày 29/11

Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori và lãnh đạo các địa phương khu vực Kyushu khẳng định rất mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam, muốn tiếp nhận hơn nữa lao động chất lượng cao, thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang làm việc.

Thống đốc Hattori mong muốn nối lại chương trình Du lịch học tập của học sinh trung học phổ thông đến Việt Nam, qua đó thúc đẩy tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ hai nước.

Thống đốc tỉnh Nagasaki Oishi Kengo báo cáo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về hợp tác giữa tỉnh Nagasaki và thành phố Hội An đã có từ thế kỷ XVI, cũng như quan hệ thân thiết giữa tỉnh Nagasaki và tỉnh Quảng Nam.

Các Thống đốc tỉnh Miyazaki, Saga, Kagoshima đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt Nam vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác về nguồn nhân lực, thúc đẩy tiếp nhận thêm nhiều người Việt Nam đến lao động, học tập tại tỉnh.

Phó thống đốc tỉnh Kagoshima cho biết tỉnh này có quan hệ hợp tác với tỉnh Hải Dương, khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy mở đường bay định kỳ giữa tỉnh Kagoshima và Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị các quan chức khu vực Kyushu hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng 55.000 người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc thành công.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đang trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản ngày 27-30/11.

Việt - Nhật thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973. Ngày 27/11, hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới. Chủ tịch nước đánh giá đây là "sự kiện quan trọng, mở ra chương mới" trong quan hệ Việt - Nhật.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hiện đạt khoảng 500.000 người, là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai. Thủ tướng Nhật Fumio Kishida hôm 27/11 đã nhấn mạnh nguồn nhân lực Việt Nam là "sự hiện diện không thể thiếu" trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Nhật Bản.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Thứ trưởng Komura và Bộ Ngoại giao Nhật Bản phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy cụ thể hóa khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản vừa được nâng cấp và triển khai các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao.
17/07/2024  5
CHẶNG ĐƯỜNG 50 NĂM VIỆT NAM - NHẬT BẢN

CHẶNG ĐƯỜNG 50 NĂM VIỆT NAM - NHẬT BẢN

Cách đây 50 năm, Việt Nam và Nhật Bản đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973. Dịp kỷ niệm năm nay là cơ hội để chúng ta cùng nhìn lại thành tựu của sự hợp tác và tình hữu nghị Việt - Nhật trong chặng đường 5 thập kỷ qua đồng thời xây dựng phương hướng để tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới
04/01/2024  97
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi