8 “lời khen” khiến nữ giới hạnh phúc

20/09/2022                                 25
Bạn có biết nữ giới rất thích được khen bất kể đối phương là người cùng giới hay khác giới không? Sau đây là tổng hợp một số danh sách những lời khen mà phụ nữ rất thích nghe. Nếu bạn vẫn còn ngại ngùng khi khen hoặc chưa tìm ra lời khen nào hợp với đối phương thì hãy tham khảo nhé!

Khen vẻ ngoài

1. 笑顔が素敵!

Egao ga suteki

Nụ cười của em thật tuyệt!

Nên khen một người phụ nữ luôn cười hoặc cười nhiều rằng họ có một nụ cười thật tuyệt vời!. Chắc chắn phái đẹp sẽ cảm thấy sung sướng khi được khen những biểu cảm vô thức của mình.

2. 今日の服装も似合ってるね!

Kyo no fuku mo niatterune

Trang phục hôm nay thật hợp với em.

Nhiều chị em rất cẩn thận khi chọn trang phục. Không còn nghi ngờ gì nữa, phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được khen ngợi vì những bộ trang phục chăm chỉ chọn lựa.

3. 髪の毛サラサラだね!

Kaminoke sarasara dane

Tóc em mượt quá.

Nữ giới để tóc dài rất chăm chút cho mái tóc của mình. Khi ánh sáng chiếu vào tóc và làm tóc họ trở nên óng ả, hoặc khi có gió thổi qua tóc, hãy thử khen ngợi họ nhé!

4. 爪がきれいだと女性らしくて素敵だね!

Tsume ga kirei da to josei rashikude suteki dane

Móng tay của em đẹp thế nhìn xinh xắn lắm!

Đối với phụ nữ để móng tay thì lời khen ngợi là niềm vui rất lớn. Dù tự chăm sóc móng hay đến tiệm làm móng thì đều tốn thời gian và tiền bạc nên chắc chắn ai được khen cũng sẽ thích rồi.

Khen nội tâm

5. 話しやすいよね!

Hanashi yasui yone

Em đúng là người dễ nói chuyện.

Nghe thì hơi lạ nhưng phụ nữ Nhật không hề cảm thấy khó chịu với câu này. Ngược lại đây còn là lời khen mà họ khá thích nữa.

6. 会うと元気になれる!

Auto genki ninaru

Gặp em khiến anh cảm thấy khoẻ lên bao nhiêu.

Phụ nữ cảm thấy hạnh phúc khi ai đó đang mệt mỏi hoặc chán nản nói với họ rằng việc gặp họ giúp bản thân khỏe hơn. Đây là lời khen về sự tích cực cũng như tràn trề sinh lực của nữ giới.

7. 気が利くよね!

Kiga kikuyone

Em thật chu đáo.

Để đáp lại sự chăm sóc ân cần chú đáo từ đối phương thì một câu khen như thế này đâu có mất gì nhỉ?

8. そういうギャップいいと思う!

Soiu gyapu ii to omou

Điều đó ở em thật tuyệt!

Khi một người phụ nữ mềm mại và dễ thương thể hiện mặt mạnh mẽ hoặc khi một người phụ nữ luôn cứng rắn thể hiện khía cạnh nữ tính, hãy khen ngợi điều đó.

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi