Thông báo về hình thức áp dụng mới đối với thời hạn giấy chứng nhận tư cách lưu trú

06/07/2021                                 199
Do ảnh hưởng rộng lớn của dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh đã cân nhắc về việc kéo dài thời hạn giấy chứng nhận tư cách lưu trú (dưới đây gọi tắt là giấy TCLT). (Tham khảo hình thức áp dụng cũ ở bên dưới)

Nhận thấy dịch bệnh Covid-19 quả thật đang ảnh hưởng tới thủ tục nhập cảnh, cục XNC đã đưa ra phương án kéo dài thêm thời hạn giấy TCLT như bên dưới. (Tham khảo hình thức áp dụng mới ở bên dưới.)

(*) Lưu ý: Giấy TCLT là một loại giấy tờ có tác dụng chứng minh cho một người nào đó đáp ứng đủ điều kiện nhập cảnh vào thời điểm giấy được phát hành. Do đó, nếu thời hạn cho phép nhập cảnh bị kéo dài quá mức thì rất có thể hoàn cảnh lúc được cấp TCLT và hoàn cảnh lúc nhập cảnh  sẽ khác nhau, vì vậy, kể từ sau khi hình thức mới được áp dụng, Cục sẽ không tiếp tục kéo dài thêm thời hạn của giấy TCLT nữa. Tuy nhiên, nội dung xin giấy TCLT không thay đổi so với trước, và trong trường hợp xin lại TCLT sau ngày 31 tháng 7 năm 2022 và trước ngày mà Cục chỉ định, thì sẽ cần tuân theo nguyên tắc sau đây: Nếu trình được bản TCLT đã cấp cũ (bản gốc hoặc bản sao) và thư trình bày lý do do công ty phái cử soạn, thì Cục sẽ nhanh chóng cấp lại giấy TCLT mới. Xin xem cụ thể bên dưới.

Xem thêm: kỹ năng đặc định, chương trình kỹ sư nhật bản, học tiếng nhật, xuất khẩu lao động nhật

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Y Tế Quốc Gia Nhật Bản

Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Y Tế Quốc Gia Nhật Bản

Bảo hiểm y tế quốc gia Nhật Bản (国民健康保険) là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc phải tham gia. Tính hữu dụng của nó thì không phải nói các bạn cũng đã biết, đó là giảm chi phí khi khám, chữa bệnh,….
15/09/2021  15
Cách kiểm tra VISA Nhật đã bị CẮT hay chưa?

Cách kiểm tra VISA Nhật đã bị CẮT hay chưa?

Người nước ngoài khi sinh sống tại Nhật đều phải xin visa hàng năm nếu chưa nhập quốc tịch. Vì một số lý do có thể visa của bạn đã bị hủy mà bạn chưa biết.
08/09/2021  36
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi