Nhật Bản lên kế hoạch tiêm vắc xin chống corona cho người dân

23/12/2020                                 234
Bộ Lao động Y tế và Phúc lợi Nhật Bản đã tóm tắt kế hoạch đảm bảo tiêm vắc xin chống corona mới cho người dân. Bộ này đã công bố kế hoạch này trong cuộc họp không không khai qua mạng với các địa phương hôm qua, tức ngày 18 tháng 12.

Theo kế hoạch này thì vào tháng 2 năm sau, tiêm chủng sẽ được ưu tiên cho một bộ phận nhân viên y tế và người cao tuổi sẽ được tiêm vào cuối tháng 3.

Theo kế hoạch này thì đâu tiên khoảng 10 nghìn người làm trong ngành y tế sẽ được ưu tiên tiêm chủng và kế hoạch tiêm chủng cho người dân sẽ được cụ thể hóa vào khoảng từ cuối tháng 2 cho đến đầu tháng 3 năm tới. Tiếp theo là khoảng 3 triệu nhân viên y tế sẽ là đối tượng được tiêm chủng. Việc chuẩn bị sẽ được hoàn tất trong tháng 3.

Ngoài nhân lực ra thì các địa phương phải chuẩn bị hệ thống in ấn vé tiêm chủng, điều chỉnh lịch với các cơ quan y tế. Khoảng 30 đến 40 triệu người cao tuổi sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Ngoài những người cao tuổi ra thì những người có bệnh nền sẽ được tiêm từ tháng 4 trở đi.

Số lượng vắc xin và thời gian cung cấp sẽ ảnh hưởng đến qua trình tiêm chủng thực tế. Về tiêu chuẩn để định nghĩa ai là người cao tuổi, phân loại đâu là bệnh nền thì Bộ Lao động Y tế và Phúc lợi sẽ bàn bạc với các chuyên gia để thống nhất nội dung.

Theo những người đã tham gia cuộc hộp này thì các địa phương lo lắng việc chuẩn bị sẽ bị chậm lại. Bộ Lao động Y tế và Phúc lợi yêu cầu "Các nơi cần dồn hết khả năng cho việc chuẩn bị".

Xem thêm: kỹ năng đặc định, chương trình kỹ sư nhật bản, học tiếng nhật, xuất khẩu lao động nhật

NHẬP EMAIL CỦA BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN BẢN TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO, CÁC THÔNG TIN, KINH NGHIỆM SỐNG, VĂN HÓA NHẬT BẢN TỪ IPM.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
30 Điều cần ghi nhớ khi bạn sống tại Nhật Bản

30 Điều cần ghi nhớ khi bạn sống tại Nhật Bản

Bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa luôn là trở ngại mà nhiều người gặp phải khi làm việc và học tập tại đất nước mặt trời mọc. Nắm vững 30 điều sau đây sẽ giúp cuộc sống tại Nhật sẽ dễ dàng hơn.
19/04/2021  119
Hãy ngăn chặn một cách nghiêm túc! Danh sách các lỗi vi phạm giao thông xe đạp thường thấy trên đường

Hãy ngăn chặn một cách nghiêm túc! Danh sách các lỗi vi phạm giao thông xe đạp thường thấy trên đường

Xe đạp là phương tiện mà ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Do đó, có rất nhiều người sử dụng, đồng thời cũng có nhiều người điều khiển xe vi phạm lỗi và nguy hiểm ngoài sức tưởng tượng. Vì vậy, tôi đã tóm tắt các quy định và các lỗi vi phạm của xe đạp thành ba phần.
18/03/2021  173
TIN MỚI

HỒ SƠ cần
chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia
chương trình
Thực tập sinh

Tư vấn
qua
điện thoại
Gửi